Diễn viên đóng Điệp viên 007 tiếp theo phải đảm nhận vai ít nhất 10 năm

24/09/2022 20:30

Nhà sản xuất phim James Bond hiện tìm kiếm diễn viên có thể đồng hành cùng vai diễn Điệp viên 007 trong khoảng thời gian dài.

Mới đây, trong cuộc phỏng vấn với tờ Mirror, bà Barbara Broccoli, nhà sản xuất của loạt phim James Bond cho biết, diễn viên đóng vai Điệp viên 007 tiếp theo sẽ phải sẵn sàng ký tên trong một bản hợp đồng kéo dài ít nhất một thập kỷ hòng "tái tạo" vai diễn đình đám này.

Bà Broccoli loại trừ khả năng mời Idris Elba vào vai 007 thế hệ tiếp theo vì anh đã “quá già”, đã ở tuổi 50.

Khi được hỏi liệu James Bond thế hệ mới có chuyển từ độc thân sang người đàn ông có gia đình tiếp nối diễn biến trong No Time To Die không, bà Broccoli cho biết: “Đó là sự phát triển. Bond đang phát triển giống như những người đàn ông đang phát triển”.

Văn hoá - Diễn viên đóng Điệp viên 007 tiếp theo phải đảm nhận vai ít nhất 10 năm

Sean Connery vào vai James Bond trong "Diamonds Are Forever". (Ảnh: PictureLux).

Có khá nhiều ngôi sao được người hâm mộ réo tên trong danh sách ứng cử viên sáng giá cho vai diễn James Bond đình đám này. Có thể kể tới Henry Cavill (39 tuổi), Regé-Jean Page (44 tuổi), Tom Hardy (45 tuổi) và trẻ nhất là Taron Egerton, hiện mới chỉ 33 tuổi.

James Bond là nhân vật hư cấu do nhà văn Ian Fleming sáng tạo ra, Điệp viên 007 James Bond (do Sean Connery đóng) bước lên màn ảnh rộng lần đầu qua tác phẩm Dr. No (1961).

Mỗi lần Điệp viên 007 trở lại đều được chờ đợi và đón nhận, tạo nhiều dấu ấn. Không chỉ là thương hiệu dài hơi nhất lịch sử điện ảnh, loạt phim còn được xem là kinh điển cho thể loại gián điệp, tình báo và là nguồn cảm hứng cho các tác phẩm cùng dòng. Sáu thập niên trôi qua, nhiều series nổi tiếng như Mission: Impossible, Kingsman, Jason Bourne... lần lượt xuất hiện, nhưng chưa có cái tên nào đủ sức để thay thế vị trí James Bond.

Quốc Tiệp (t/h)