Ford Everest Wildtrak vừa mở bán đã giảm giá còn hơn 1,45 tỷ đồng, quyết giành khách của Fortuner, Santa Fe

05/05/2023 13:30

Trong khi các phiên bản khác tăng giá niêm yết và có ít khuyến mãi tại đại lý thì Everest Wildtrak lại không thay đổi giá niêm yết, đồng thời được giảm giá mạnh nhất.

Tháng 5/2023 là thời điểm mà một loạt xe Ford tăng giá ở Việt Nam, trong đó có cả Everest. Các phiên bản Titanium và Sport đều tăng giá 12-16 triệu đồng. Tuy nhiên, phiên bản cao cấp nhất vừa ra mắt là Wildtrak có giá không đổi.

Ford Everest Wildtrak vừa mở bán đã giảm giá còn hơn 1,45 tỷ đồng, quyết giành khách của Fortuner, Santa Fe - Ảnh 1.

Everest Wildtrak là phiên bản mới nhất và duy nhất trong có biến động giá niêm yết từ tháng 5/2023

Bên cạnh đó, Everest Wildtrak còn được đại lý chào giảm giá tới 40 triệu đồng. Một tư vấn bán hàng đại lý Ford ở Hà Nội cho biết bản Everest Wildtrak tại đây đang được giảm khoảng 40 triệu đồng và có thể thương lượng được tiếp, trong khi các bản khác được tặng kèm phụ kiện cùng bảo hiểm thân vỏ (giá trị quy đổi khoảng 15 triệu đồng).

Như vậy, giá thực tế của Ford Everest Wildtrak tại đại lý chỉ khoảng hơn 1,45 tỷ đồng. Giá niêm yết của xe là 1,499 tỷ đồng.

Mỗi đại lý có một chương trình khuyến mãi khác nhau nên giá sẽ không đồng nhất. Tham khảo tại 2 đại lý khác tại TP. HCM, mức giảm cho Everest Wildtrak chỉ 20-30 triệu đồng.

Ford Everest Wildtrak vừa mở bán đã giảm giá còn hơn 1,45 tỷ đồng, quyết giành khách của Fortuner, Santa Fe - Ảnh 2.

Những chiếc Everest Wildtrak được đưa về đại lý từ cuối tháng 4, đầu tháng 5/2023 đã được giảm giá

So với các đối thủ như Toyota Fortuner hay Hyundai Santa Fe thì mức giảm này vẫn còn ít. Fortuner bản Legender cận cao cấp nhất được giảm tới 140 triệu đồng, còn Santa Fe bản dầu Cao cấp được giảm tới 180 triệu đồng. Tuy nhiên, điểm khác biệt là Everest Wildtrak là xe mới, sản xuất 2023, còn lô Fortuner và Santa Fe giảm giá sâu là xe sản xuất năm ngoái.

Wildtrak là phiên bản mới nhất và cũng đắt nhất của Everest ở Việt Nam. Giá Everest Wildtrak cao hơn mọi đối thủ, nhỉnh hơn một chút so với Fortuner Legender.

Với giá bán cao hơn bản Titanium+, bản Wildtrak của Everest có một số điểm khác biệt như ngoại hình thể thao giống Ranger Wildtrak, mâm 20 inch thiết kế mới, ghế bọc da thêu chữ Wildtrak.

Tiện nghi trên bản Wildtrak tương tự bản Titanium+

Với sự bổ sung của bản Wildtrak, Everest có thêm cơ hội cải thiện doanh số để bỏ xa các đối thủ hơn. Hiện tại, đây vẫn là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc, xếp trên Santa Fe và Fortuner. Tháng 3/2023, doanh số Everest là 1.088 xe, cao hơn gấp đôi so với Santa Fe (514 xe) và gấp 2,7 lần Fortuner (382 xe). Các tháng trước đó, Everest cũng bán tốt hơn hẳn các đối thủ. Mẫu xe này đã giành được ngôi vua doanh số mà Fortuner nắm giữ đã lâu.

Xem thêm:

Tin liên quan

Hình ảnh thực tế Lexus LM 2023 lăn bánh trên đường cho thấy bản nhập về Việt Nam sẽ trông như thế nào